A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung tâm Y tế huyện Càng Long: Hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” Việt Nam

Nhằm tiếp tục tạo hiệu ứng lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng về lịch sử, giá trị của Áo dài Việt Nam; Nâng cao ý thức, trách nhiệm của mọi người, đặc biệt là cán bộ, phụ nữ trong gìn giữ, phát huy di sản văn hóa Áo dài của Việt Nam cũng như hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” năm 2021. 

Áo dài Việt Nam là biểu tượng, là nét đẹp trong văn hóa của dân tộc, là di sản văn hóa vật thể cần được bảo tồn và phát huy mạnh mẽ trong bối cảnh đất nước đang phát triển và hội nhập. Đối với người phụ nữ Việt Nam nói chung và nữ CBCNVC-NLĐ Trung tâm Y tế Càng Long nói riêng, khi mặc áo dài, tất cả đều toát lên nét đẹp thùy mị, thướt tha vừa hiện đại, vừa e ấp, vừa chất chứa những nét truyền thống đặc biệt của nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc.

Có thể nói, từ xưa đến nay, chuẩn mực về vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam là sự dịu dàng, trung hậu, đảm đang và vẻ đẹp ấy được toát lên mạnh mẽ qua chiếc áo dài truyền thống. Trân trọng, gìn giữ và phát huy vẻ đẹp vốn có của người phụ nữ Việt Nam, thời gian qua nữ CBCNVC-NLĐ luôn sử dụng trang phục áo dài trong các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội và các hoạt động do Công đoàn tổ chức. Bằng tài năng, trí tuệ và sự tự tin, đằm thắm của mình, chị em đã hoàn thành xuất sắc vai trò người xây tổ ấm ở gia đình và góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước.

Mang trên mình chiếc áo dài có thể giúp chị em phụ nữ tự tin, duyên dáng, giúp tôn lên vẻ đẹp của người phụ nữ và che được một số khuyết điểm cơ thể. Bên cạnh đó, tà áo dài còn là niềm kiêu hãnh, là bộ quốc phục mang hơi thở dân tộc, bản sắc văn hóa Việt Nam.


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin tức y tế